พัทยาเวฟ : ตะลอนทั่วไทยไปกับพัทยาเวฟ ปาย เที่ยวปาย ห้วยน้ำดัง กางเต้นท์ ร้านมิตรไทย ปาย
"ปาย"

        "ปาย" ชื้อนี้ทุกคนคงคุ้นหูกันดีน่ะค่ะ เพราะใครๆก็อย่างไปเที่ยวกันดูสักครั้ง คราวนี้ทางทีมงานพัทยาเวฟจึงขอนำเสนอทริปสนุกๆ กับการตะลอนปายคร้าา

        เราเริ่มออกเดินทางจากพัทยากันตอนตี 4 ค่ะ ที่แรกที่เราจะไปตะลอนพักค้างอ้างแรมกันก่อนก็คือที่ห้อยน้ำดังค่ะ กว่าจะถึงก็เล่นไป 5 โมงเย็นแน่ะค่ะ (รถติดมากมาย) พอถึงเราก็ไม่พูดพร่ำทำเพลงเลยค่ะ เตรียมกางเต้นท์กันอย่างขมักเขม้นเลยค่ะ เพราะเย็นมากแล้ว เรากะจะค้างกันที่นี่ 1 คืนค่ะ เพื่อจะรอดูทะเลหมอกยามเช้า กางเต้นท์เสร็จเราก็ลงมือทำอาหารหม่ำกันค่ะ จากฝีมือเชฟอันสุดยอดของทีมงานเราเองเราก็ได้เมนูสุดเริ่ด ที่ชื่อว่า ม่าม่า กับไข่เจียวค่ะ (T_T) ตอนนี้คนเริ่มมากันแน่นมากเลยค่ะแทบไม่มีที่ให้กางเต้นท์เลย กินเสร็จเราก็มาชมวิวทิวเขาในยามพลบค่ำยามพระอาทิตย์ตกดิน ตอนกลางคืนอากาศเริ่มหนาวขึ้นมากเลยค่ะ หนาวม๊ากมากเลยค่ะ หนาวจนบรรยายไม่ถูก ตอนนี้ดึกมากแล้วค่ะขอนอนก่อนน่ะค่ะ
        4:30 น. ได้เวลาตื่นแล้วค่ะ เรารีบไปล้างหน้าเพื่อเตรียมตัวไปดูทะเลหมอกค่ะ (ขอย้ำ! ว่าล้างหน้าอย่างเดียวค่ะ อาบไม่ได้จิงๆ หนาวมากกก แค่โดนน้ำก็แทบช๊อกแล้วค่ะ) และแล้วก็ถึงจุดชมวิวค่ะ โอ๊ว..สวยมากๆๆๆเลยค่ะ ช่างเป็นภาพที่สวยงามมากจริงๆค่ะ ทะเลหมอกสีขาวนวลเต็มไปหมดเลยค่ะ พอตกสายหน่อย พระอาทิตย์เริ่มสูงขึ้น หมอกก็ค่อยๆจางลงไปค่ะ เมื่อเราเก้บภาพความประทับใจอย่างเต็มเปี่ยมแล้วก็กลับมาเก็บสัมภาระเพื่อเตรียมตัวเดินทางต่อมุ่งหน้าไปยังปาย จ.แม่ฮ่องสอนค่ะ
        ปาย ปาย ปาย ถึงแล้วค่ะสถานที่ที่หลายคนอยากไปเที่ยวกันเพราะอากาศอันบริสุทธ์ ความสวยงามของธรรมชาติและความเป็นเอกลักษณ์ของคนในท้องถิ่น เมืองปาย ณ เวลานี้ถือว่าเจริญขึ้นอย่างมากมายเพราะการท่องเที่ยวเป็นหลัก เป็นเมืองที่ไม่หลับไหลโดยเฉพาะฤดูการท่องเที่ยวแบบนี้ มีทั้งตลาดสด ร้านอาหาร สินค้าพื้นเมือง และที่ขาดไม่ได้คือตลาดคนเดินที่มีจัดตอนกลางคืนค่ะ เรียกได้ว่าแทบจะปิดถนนทั้งเมืองเพื่อให้ผู้คนมาเดินหาซื้อของกันได้อย่างจุใจเลยค่ะ
        สินค้าหลักๆที่ทุกคนต้องซื้อกลับเป็นของฝากกันก็คือ โปสการ์ดจากเมืองปาย เสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงความเป็นปาย ของชำร่วยของขวัญต่างๆที่สื่อถึงความเป็นปาย รูปภาพสวยๆ และที่ขาดไม่ได้คงจะเป็นผ้าพันคอค่ะ

        เราท่องเที่ยวในเมืองปายอยู่ 2 วันค่ะ สถานที่ที่เราไปกันก็จะมีน้ำตก บ่อน้ำพุร้อนซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมากค่ะ บ่อน้ำพุร้อนที่นี่น่าประทับใจมากค่ะ อากาศหนาวๆพอได้ลงไปแช่แล้วสบายตัวมากค่ะ อุณหภูมิกำลังดีเลยค่ะ นั่งเพลินจนแทบหลับแน่ะค่ะ

        ที่ต่อไปก็มีหมู่บ้านชาวพื้นเมืองค่ะ ที่นี่มีชิงช้าให้เล่นค่ะ สนุกดีค่ะ มีชาสมุนไพรต่างๆให้เลือกซื้อมากมายค่ะ มีทุ่งทานตะวันเล็กๆด้วยค่ะ

        ได้เวลากลับบ้านแล้วค่ะ เราออกกันแต่เช้าเลยค่ะ ก่อนกลับอย่าลืมแวะตลาดตอนเช้ากินโจ๊กร้อนๆ จิบกาแฟกับปาท่องโก๋รองท้องก่อนกลับบ้านกันน่ะค่ะ ระหว่างทางก็จะมีร้านกาแฟข้างทางบรรยากาศสวยๆให้เลือกเยอะแยะเลยค่ะ อย่าลืมแวะชิมกันน่ะ

       ทริปนี้จบแล้วค่ะ ไว้รอชมทริปต่อไปกันด้วยน่ะค่ะ