พัทยาเวฟ : หาดนางรำ หาดนางรอง ท่องเที่ยวใกล้พัทยา ทะเลสวยนำใส
มาเริ่มกันต่อเลยน่ะค่ะ...
      เช้าวันอาทิตย์อากาศแจ่มใส และหัวสมองปลอดโปร่งจากการพักงานพวกเราทีมงานพัทยาเวฟเลยขอออกไปพักผ่อนหย่อนใจกันสักหน่อย ด้วยการไปนั่งแช่น้ำ ตากลม ชมวิว ชิมบรรยากาศ แต่ก็ไม่ลืมที่จะเก็บภาพบรรยากาศสวยมาให้เพื่อนๆ ชาวพัทยาเวฟได้รับชมกันน่ะค่ะ
      เราออกเดินทางจากพัทยากันประมาณ 10 โมงเช้าค่ะ มุ่งหน้าไปทางสัตหีบเข้าไปยังฐานทัพเรือสัตหีบเลยค่ะ ห่างจากพัทยาประมาณ 20 กว่ากิโลได้ค่ะ ถึงหาดนางรำก็ประมาณ 11 โมง ที่หาดนี้จะแบ่งออกเป็น 2 หาดค่ะ หาดด้านนอก คือ หาดนางรำ ส่วนหาดด้านในจะเป็น หาดนางรอง ค่ะ หาดนางรำด้านหน้าจะคนเยอะสักหน่อยค่ะ ทางเราเลยขับรถเข้าไปยังหาดนางรองไม่ไกลกันมากค่ะแต่ว่าหาดนางรองต้องเสียค่านำรถเข้าไปจอดคันละ 20 บาทค่ะ เข้าไปก็จะเห็นต้นสนปลูกเรียงกันเป็นแถวยาวเป็นระเบียบเรียบร้อยตามรูปเลยค่ะ เลือกจอดรถได้ตามสบายเลยค่ะจะเข้าล็อกใหนก็ได้ ที่หาดนี้จะเป็นหาดยาวจากหาดนางรำมายังหาดนางรองค่ะ ด้านข้างจะติดกับภูเขาเลยค่ะ หาดนี้ไม่มีร่ม ไม่มีเก้าอี้ตั้งให้เกะกะขวางบรรยากาศเลยค่ะ แต่ก็ไม่ร้อนน่ะค่ะเพราะมีร่มไม้จากต้นสนตลอดแนวค่ะ ส่วนเก้าอี้นั้นถ้าใครอยากนั่งก็ไปเช่าได้กับทหารค่ะ ค่าเสียหายก็ตัวละ 30 บาทค่ะ ตลอดทั้งวันค่ะ หรือถ้าใครอยากนั่งล้อมวงกันเค้าก็มีเสื่อให้เช่าค่ะ ผืนละ 20 บาท อ่อ! ลืมบอกไปว่าตอนเช่าเนี๊ยเค้าจะขอบัตรประชาชนไว้ด้วยน่ะค่ะ ส่วนถ้าใครกลัวว่าทหารเห็นบัตรแล้วอาจช็อกได้ก็ให้นำเสื่อไปจากบ้านก็ได้น่ะค่ะ เค้าไม่ว่าอะไรค่ะ จะเตรียมข้าวเหนียว ไก่ย่าง ส้มตำ ไปจ้วงด้วยก็จะอร่อยยิ่งเลยค่ะ หรือถ้าขี้เกียจเตรียมไปเค้าก็มีขายน่ะค่ะ จะมีแม่ค้า พ่อค้า มาส่งเมนูให้เราได้เลือกกันอย่างหนำใจเลยค่ะ ราคาก็ประมาณจานละ 40 บาทขึ้นค่ะ รสชาดถูกปากเลยแหละค่ะ อ่อ! ลืมบอกอีกล่ะว่าถ้าใครจะเตรียมของไปทำกินเองเค้าก็ไม่ว่าน่ะค่ะ แต่ห้ามก่อกองไฟค่ะ ไม่ว่าจะก่อกับฟืนหรือเตาแก๊สเค้าก็ไม่ให้น่ะค่ะ ทางที่ดีกินกันสดๆ เลยค่ะธรรมชาติดี หุหุ ถ้ากินอิ่มกันแล้วก็นอนพักให้ข้าวเรียงเม็ดสิกนิ๊ด ดูเด็กๆ เล่นน้ำ เล่นบานาน่าโบ๊ต ให้เพลินตากันก่อน ที่นี่ตอนสายๆ คนจะยังไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ แต่พอตกบ่ายไม่รู้มาจากใหนกันนักเผลอแผล็บเดียวคนเต็มเลยค่ะ ถ้าใครอยากมานั่งเงียบๆ เหงาๆ ก็ขอให้มาวันธรรมดาน่ะค่ะ คนจะน้อยค่ะ แต่ว่าหาดนางรองจะไม่เปิดน่ะค่ะ เปิดเฉพาะเสาร์อาทิตย์เท่านั้น
      เอาล่ะค่ะ หลังจากนั่งพักเอาแรงกันแล้วเราก็มาเล่นน้ำกันดีกว่าค่ะ หาดทรายขาวๆ น้ำใสๆ อย่างงี้ใครจะอดใจอยู่กันล่ะค่ะ จิงมั้ย? แก้ผ้าลงน้ำกันเลยค่ะ พอได้ลงไปเล่นแล้วจะรู้สึกได้ว่าน้ำใสมากๆ ค่ะ แต่เค็มไปหน่อย (ก็มันเป็นน้ำทะเลนี่ค่ะไม่เค็มได้ไง ว่าแต่จะไปกินมันทำไมเนี๊ย) หาดที่นี่น้ำตื้นมากค่ะ เด็กๆ น้องๆ หนูๆ เล่นได้อย่างสบายเลยค่ะ ลงไปประมาณ 8 โลน้ำยังแค่เข่าอยู่เลยค่ะ เว่อร์ไปล่ะ
      หลังจากที่เล่นกันจนตัวเหี่ยวแล้ว เค้าก็มีห้องน้ำห้องท่าให้อาบน้ำเปลี่ยนชุดกันค่ะ ห้องน้ำเค้าก็กว้างขวาง สะอาดสะอ้านทีเดียวเลยค่ะ ค่าบริการห้องอาบน้ำคนละ 5 บาทค่ะ ส่วนห้องน้ำคนละ 3 บาทค่ะ ถ้าใครไม่อยากเสีย 3 บาทก็วิ่งลงทะเลเลยค่ะ อันนี้ล้อเล่นน่ะค่ะ อย่าปล่อยมลพิษทิ่งไว้เชียวน่ะค่ะ อิอิ
      ตอนนี้ก็ปาเข้าไป 5 โมงเย็นแล้วค่ะ เตรียมตัวกลับบ้านเก็บข้าวเก็บของ เก็บขยะให้เรียบร้อยด้วยน่ะค่ะ แล้วก็อย่าลืมไปเอาบัตรประชาชนคืนจากทหารด้วยน่ะค่ะ เดี๋ยวพี่เค้าจะนอนไม่หลับ แล้วก็ขับรถกลับด้วยความไม่่ประมาทด้วยน่ะค่ะ
     อ่อ! ลืมบอกอีกรอบแล้วค่ะ หาดที่นี้เค้าปิดเวลา 6 โมงเย็นน่ะค่ะ ขอให้เที่ยวอย่างสนุกน่ะค่ะ
สวัสดีค่ะ