พัทยาเวฟ : งานสีสันตะวันออก Colors of the East เที่ยวไทยครึกครื้น เศรษฐกิจไทยคึกคัก
 

          ภาคตะวันออก ประกอบด้วย 4 จังหวัดชายทะเล ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด มีทัศนียภาพชายฝั่งทะเลที่งดงามโค้งเว้าทอดยาวติดอ่าวไทย ทำให้มองเห็นถนนตัดเลียบชายหาด ซึ่งเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและที่พัก เก้าอี้ผ้าใบสำหรับพักผ่อนใต้ร่มเงา ทิวมะพร้าว ผู้คนที่โลดแล่นไปกับกิจกรรมและกีฬาทางน้ำ สร้างความสนุกสนานเพลิดเพลิน ไปพร้อมกับเสียงคลื่นอันแสนไพเราะ และคลอเสียงหัวเราะครื้นเครงของผู้คนทุกเพศทุกวัย ท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์เหนือชายฝั่งทะเล และนอกชายฝั่งทะเลตะวันออก มนต์เสน่ห์ที่ดึงดูดผู้คนเข้ามาท่องเที่ยวบนดินแดนแห่งนี้

          เหนือพื้นดินชายฝั่งทะเลตะวันออก แหล่งกำเนิดของพันธุ์ไม้และสัตว์ต่างๆมากมาย ซึ่งล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าศึกษา ประกอบไปด้วย เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาสอยดาว ป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน อุทธยานแห่งชาติเขาชะเมา ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล และสวนสัตว์เปิดเขาเขียว นอกจากนี้ยังมีสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ เช่น ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน แหล่งโบราณคดียุคหินขัดจันทบุรี

          นอกชายฝั่งตะวันออกเรียงรายไปด้วยเกาะน้อยใหญ่เริ่มจาก เกาะล้าน เกาะสีชัง เกาะเสม็ด เกาะมัน เกาะช้าง เกาะหมาก เกาะกูด ที่สามารถดำน้ำชมปะการัง และบรรยากาศใต้ทะเล ออกไดหมึกกับเรือประมง หรือเดินสำรวจเกาะ ล้วนสร้างสีสันให้ชีวิตอีกรูปแบบ

          การเดินทางก็ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก สามารถมาเที่ยวแบบเช้าไป – เย็นกลับได้ แต่หากท่านพอมีเวลาอยากแนะนำให้พักผ่อนสักหลายวัน เที่ยวให้ทั่วทั้งภาคโดยสามารถเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวหรอรถโดยสารซึ่งมีรถออกทุกชั่วโมงตลอดวัน ขากลับขาดไม่ได้กับของฝากและของที่ระลึก ซึ่งภาคตะวนออกมีผลิตภัณฑ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลไม้ ได้แก่ เกาะทุเรียน ระกำ มังคุด สัปปะรด สละ หรือ อาหารทะเลสด อาหารทะเลแปรรูปต่างๆ หากมีโอกาส แวะที่จันทบุรี อัญมณีก็เป็นของขวัญอีกชิ้นสำหรับคนพิเศษ เท่านี้ท่านก็สามารถใช้เวลาไปกับวันพักผ่อนได้อย่างมีความสุข

 
 
คลิกที่รูปเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน ชลบุรี
 
 
คลิกที่รูปเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน ระยอง
 
 
คลิกที่รูปเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน จันทบุรีี
 
 
คลิกที่รูปเพื่อชมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจใน ตราด
 
 
 
* เที่ยวละไมไปพัทยา (วันเดียวเที่ยวสนุก)
* อิ่มบุญอย่างสุขใจ (3 วัน 2 คืน)
* มนต์เสน่ห์ทะเลระยอง (วันเดียวเที่ยวสนุก)
* ลัดเลาะเรียบทะเลระยอง (2 วัน 1 คืน)
* รอยวิถีชีวิตจันท์ (วันเดียวเที่ยวสนุก)
* ลัดเลาะทะเลจันท์ (2 วัน 1 คืน)
* สัมผัสธรรมชาติอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง
   (3 วัน 2 คืน)
* Oriental Eden(3 วัน 2 คืน)
 
 
 
 
 
* เที่ยวชลบุรี และระยอง (2 วัน 1 คืน)
* เที่ยวชลบุรี และระยอง (3 วัน 2 คืน)
* จากขุนเขาสู่สายน้ำ ระยอง และจันทบุรี (2 วัน 1 คืน)
* เสน่ห์แห่งสายน้ำบูรพา จันทบุรี และระยอง (2 วัน 1 คืน)
* เที่ยวตราด และจันทบุรี (2 วัน 1 คืน)
* เที่ยวจันทบุรี และตราด (3 วัน 2 คืน)
 
 

* มนต์เสน่แห่งภาคตะวันออก ตราด จันทบุรี ระยอง (3 วัน 2 คืน)
* ลัดเลาะเลียดหาด ชลบุรี ระยอง จันทบุรี (3 วัน 2 คืน)